TUYỆT CHIÊU NẤU LẨU GÀ LÁ GIANG THƠM NGON TẠI NHÀ

TUYỆT CHIÊU NẤU LẨU GÀ LÁ GIANG THƠM NGON TẠI NHÀ
21/07/2023 08:52 AM 350 Lượt xem
    TUYỆT CHIÊU NẤU LẨU GÀ LÁ GIANG THƠM NGON TẠI NHÀ

    Lẩu gà lá giang là một món ăn được đa số người dân Việt Nam biết đến bởi vị chua thanh của lá giang sẽ làm thay đổi khẩu vị. Mang tác dụng giải cảm hoặc giải nhiệt rất hiệu quả. Vị thơm ngon của gà, vị chua thanh ngọt của lá giang cộng với sả ớt cay cay sẽ khiến cho ngất ngây người thưởng thức.

     

    LÀNG NƯỚNG CHÂU ĐỐC™ | Nhà hàng món ăn đặc sản Nam Bộ
    Cách nấu lẩu gà lá giang thơm ngon tại nhà

     

    Một nồi lẩu gà lá giang sở hữu vị thanh chua luôn là chất kích thích vị giác. Mang tác dụng giảm nhiệt giải độc, rất tốt cho sức khỏe. Khiến người dùng lúc thưởng thức xong khó lòng quên được. Cách làm cho lẩu gà lá giang thơm ngon không quá phức tạp. Cùng Làng Nướng Châu Đốc tìm hiểu tuyệt chiêu nấu lẩu gà lá giang thơm ngon tại nhà nhé!

    Cách nấu lẩu gà lá giang ngon

    Chuẩn bị nguyên liệu cho món lẩu gà lá giang

    Trước lúc tiến hành món lẩu gà lá giang bạn nên chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu dưới đây để món lẩu gà lá giang ngon đúng vị:

    • 1 con gà (khoảng 1,5kg)
    • Lá giang tươi: 300g
    • Bún tươi: 1kg ( với thể thay thế bằng phở, bún khô, mì tôm tùy sở thích của mọi người).
    • Hành, gừng, ngò, tỏi, sả, ớt trái.
    • Gia vị: nước mắm, muối, bột ngọt, tiêu bột, hạt nêm, dầu ăn…
    • Những chiếc rau nhúng lẩu ăn kèm như: bắp chuối, rau muống, rau cải cúc, rau đắng… tùy sở thích.

    Cách nấu lẩu gà lá giang

    Bước 1: Sơ chế và ướp làm thịt gà

    1. Gà rửa sạch, rửa qua có nước muối pha loãng. Vớt lên để ráo, sau đấy chặt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Lưu ý không nên chặt miếng quá dày lúc nhúng, nấu sẽ khó chín và bị dai.
    2. Ướp thịt gà với 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê  nước mắm, 1 muỗng cà phê dầu ăn. Ướp khoảng 15 phút, lấy đũa đảo đều cho thịt gà ngấm đều gia vị.

     

    LÀNG NƯỚNG CHÂU ĐỐC™ | Nhà hàng món ăn đặc sản Nam Bộ
    Nguyên liệu để nấu lẩu gà lá giang

     

    Bước 2: Phi thơm tỏi

    Tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ. Cho dầu vào chảo tới lúc dầu nóng thì bỏ tỏi vào phi thơm. Đến khi tỏi mang màu vàng thơm đẹp mắt thì vớt tỏi để riêng vào bát con. 

    Bước 3: Nấu nước lẩu gà

    • Sả, hành lá, ớt rửa sạch. Sả, hành lấy phần đầu, cắt khúc dài, đập dập cộng ớt.
    • Lấy 1 nồi lớn, cho hành, sả, ớt vào xào thơm cộng chút dầu ăn. Đến lúc thấy dậy mùi thơm cả sả và cay nồng của ớt thì cho làm thịt gà đã ướp vào xào cùng để miếng giết mổ săn lại. Bỏ thêm chút đường để thịt gà bám màu vàng khi đun nóng.
    • Chế khoảng 1,5 lít nước sôi trắng vào nồi, đun sôi khoảng 20 phút dưới ngọn lửa nhỏ.

    ​​Bước 4: Dùng lá giang tạo vị chua cho nước lẩu gà

    1. Nước lẩu sôi thì mở nắp nồi, lấy muôi hớt bỏ phần bọt để nước lẩu được trong.
    2. Lá giang rửa sạch, để ráo rồi dùng tay vò nhẹ cho lá dập, khi nấu vị chua của lá giang sẽ hòa đều trong nước lẩu.
    3. Nêm gia vị cho nước lèo, nếu nhạt thì bỏ thêm chút hạt nêm, nước mắm vào tùy theo khẩu vị của từng người.

    Bước 5: Cho rau thơm và tỏi vào để nước lẩu thơm ngon hơn

    • Rau ngò cắt nhỏ cùng ớt sừng thái lát cho vào nồi lẩu.
    • Khuấy đều và cho tỏi phi vàng vào. Vậy là xong nồi lẩu gà lá giang có nước lèo ngon đậm đà vị chua ngọt pha mát thanh, ấm nồng chẳng thể khước từ rồi.

    Những lưu ý khi làm món lẩu gà lá giang

    Vị chua thanh của lá giang quyện mang hương thơm nồng cháy của sả, chút cay của ớt đượm trong vị ngọt ngẫu nhiên của nước luộc gà sẽ khiến cho bạn mê mệt. Bên cạnh đó để khiến cho được một nồi lẩu gà lá giang ngon đúng vị thì bạn cần lưu ý các đặc điểm ngay sau đây nhé:

    • Lá giang khi càng nấu sẽ càng chua vì thế điều chỉnh lượng lá giang cho thích hợp, không để nước lẩu bị chua quá mất ngon.
    • Độ ngọt của đường, cay của ớt cũng tùy chỉnh cho phù hợp với khẩu vị của người ăn.
    • Tránh nấu lẩu gà trong nồi nhôm, vì món ăn có chất chua có thể ăn mòn nhôm. Làm nồng độ nhôm trong nước lẩu tăng cao, nên dùng các loại nồi inox hay tráng men là tốt nhất.
    • Cho 1 củ hành khô nằm trong nồi nước lèo, việc này làm cho nước lèo ngon hơn rất nhiều luôn đấy.

    Lẩu gà lá giang thích đúng chuẩn Nam Bộ thường dùng kèm với rau muống, rau nhút, măng chua, bắp chuối bào và bún. Tuy nhiên, bạn có thể thay thế bún bằng bún gạo hoặc mì đều ngon. Ngoài ra, bạn có thể thử nấu lẩu gà lá giang măng chua cũng ngon và hấp dẫn không kém.

    LÀNG NƯỚNG CHÂU ĐỐC™ | Nhà hàng món ăn đặc sản Nam Bộ
    Công thức làm món lẩu gà lá giang theo đúng chuẩn Nam Bộ

    Trên đây là cách nấu lẩu gà lá giang ngon, món lẩu có hương vị độc đáo, thơm ngon và bồi bổ cho sức khỏe. Nên bạn cũng có thể bắt tay vào chuẩn bị món ăn này cho gia đình cùng thưởng thức nhé. Cảm ơn bạn đã quan tâm tới bài viết này, chúc bạn thành công trong công thức món lẩu gà lá giang nhé!